Những lưu ý chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên cho nhà chung cưKích thước tủ thờ không nên quá to gây cảm giác hoành tráng nhưng cũng không nên “lọt thỏm”, nhỏ bé trong phòng. Nếu bàn thờ được đặt tại các không gian khác như phòng sinh hoạt chung, phòng khách… thì tủ thờ cần được thiết kế phù hợp về tỉ lệ với kích thước phòng và tương quan với các đồ nội thất khác.

Qua những bài trước công ty nội thất phòng thờ ANAMO đã gửi đến các bạn về cách chọn hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão và Thìn hợp phong thủy nhất để gia tiên phù hộ độ trì cho gia đình luôn được mạnh khỏe, làm ăn phát đạt và con đàn cháu đống

Bàn thờ phật đẹp
Bàn thờ phật dường như đã quá quen thuộc với người phương Đông chúng ta, bởi lẽ trong theo quan niệm dân gian của người phương Đông theo Phật giáo thì Phật là người có cấp bậc cao nhất trong thế giới tâm linh, ban phước lành nhiều nhất cho con cháu. Phật là một bậc giác ngộ đã tu thành chín quả nên khi lập bàn thờ Phật bạn cần phải chú trọng đến yếu tố trang nghiêm, đặt bàn thờ ở trên cao

Bàn thờ tổ tiên
bàn thờ tổ tiên đẹp


Đối với những nhà thờ ông Địa và thần Tài thì bạn nên đặt ở lối cửa ra vào, hãy đặt những bàn thờ này ở dưới đất. Vì việc thắp nhang, nhất là những loại nhang thơm có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Vì theo website phong thủy, đây là lúc âm dương chuyển tiếp, ánh sáng nhá nhem, ẩm ướt, vi khuẩn tăng nhanh. Đồng thời theo quan niệm dân gian, làm như vậy là để “đón tiếp” thần tài được trực tiếp hơn.


Kích thước chuẩn lỗ ban khi làm bàn thờ
Để làm bàn thờ gia tiên hay các loại tủ thừo, người Việt Nam chúng ta nói riêng và người phương Đông nói chung thường quan niệm kích thước mặt bàn thờ xuống đất phải theo kích thước cát (cát tường) trên thước Lỗ Ban đúng chuẩn phong thủy và dĩ nhiên là khi làm bàn thờ hay tủ thờ gia tiên sẽ thường chọn theo cung cát trên thước lỗ ban để mang tài lộc cho con cháu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *